Cách chọn đèn trang trí tường phù hợp với 8 tiêu chí cần xem xét

Cách chọn đèn trang trí tường phù hợp với từng không gian được đơn giản hóa dựa theo những mẹo dưới đây. Đèn tường đang ngày càng được ưa chuộng trong không gian sống hiện đại và sang trọng. Bạn đang loay hoay tìm mua chiếc đèn tường thiết kế để căn nhà trở nên hoàn thiện và hài hòa? Cùng Hat Lighting tìm hiểu những mẹo dưới đây để có thể lựa chọn và sử dụng đèn tường trang trí một cách thông minh nhất.

Cách chọn đèn trang trí tường lý tưởng nhất cho không gian

Chọn đèn tường phù hợp với mục đích chiếu sáng

Không chỉ được sử dụng với mục đích chiếu sáng thông thường, đèn tường hiện nay còn đáp ứng nhu cầu trang trí của gia chủ. Nếu muốn chiếu sáng cho không gian chung như phòng khách, hành lang, bạn có thể chọn loại đèn trong suốt. Với thiết kế sang trọng, tinh tế, đèn tường trong suốt là lựa chọn phù hợp cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nếu muốn làm nổi bật những góc cụ thể chẳng hạn như biến một hốc tường tưởng chừng nhàm chán trở nên thu hút hơn, thì bạn nên chọn chiếc đèn có ánh sáng mạnh hơn gấp 3 lần so với ánh sáng xung quanh căn phòng.

Ước lượng ánh sáng sẽ cần cho căn phòng 

Khi chọn đèn tường, hãy chú ý lựa chọn loại, kiểu dáng và số lượng đèn, hay nói cách khác là ước chừng ánh sáng mà bạn muốn trang bị cho không gian. Ánh sáng có thể biến đổi tâm trạng và bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng theo phong cách và ý tưởng của riêng mình. Một trong những gợi ý tốt nhất là đầu tư vào các công tắc điều chỉnh độ sáng.

Chọn đèn tường ngang tầm mắt

Theo nguyên tắc chung, chiều cao chuẩn cho đèn tường khoảng 1.5m so với mặt đất, mặc dù điều này có thể được thay đổi tùy theo tỷ lệ căn phòng của bạn. Vì thế, bạn nên đảm bảo rằng mình có thể lựa chọn ánh sáng tốt nhất cho căn phòng nếu đỉnh của đèn ngang với tầm mắt bạn.

Kết hợp đèn tường với phong cách trang trí

Đèn là vũ khí bí mật của nhà thiết kế nội thất, vừa làm bừng sáng không gian, vừa để hoàn thiện những nét thiết kế nhỏ trong trang trí một căn phòng. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn kiểu dáng thiết kế đèn tường hòa nhập với cách bài trí của căn phòng.

Ghép nối đèn tường để tăng hiệu ứng

Bạn có thể kết hợp nhiều đèn tường với nhau trong một không gian sao cho hài hòa và ăn ý nhất. Nhiều đèn tường khi đứng cùng nhau có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Chúng cũng đem lại nguồn ánh sáng mạnh mẽ hơn cho căn phòng.

Xem xét vị trí đặt đèn tường

Làm thế nào để đặt đèn tường có thể làm nổi bật những chi tiết đáng chú ý trong căn phòng? Chẳng hạn như đặt một vật trưng bày bên cạnh chiếc đèn để tạo nét độc đáo? Ví dụ: đèn tường có thể sử dụng như đèn bàn học, đây cũng là cách sử dụng thông minh giúp không gian phòng độc đáo hơn.

Đèn tường thủy tinh để không gian thêm màu sắc  

Đèn tường bằng thủy tinh có thể là lựa chọn thông minh tạo nên gam màu mới cho căn phòng vốn tối giản của bạn. Khi được thắp sáng, chúng sẽ góp phần tô điểm cho không gian thêm sống động hơn nhờ gam màu chiếu sáng độc đáo.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp trong trang trí 

Các loại phụ kiện với đầy đủ màu sắc, chất liệu, kiểu dáng, kết hợp với đèn tường sẽ giúp không gian trở nên lung linh hơn. Sự xuất hiện của những vật dụng trang trí sẽ mang lại sự ấn tượng hơn dành cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, không chỉ tập trung vào đèn tường, bạn cũng nên trang trí kèm theo một số vật dụng để tối ưu hóa tính thẩm mỹ cho không gian ấy.